วิธีการสร้างผลงาน

วิธีที่จะทำให้ใช้ออนไลน์พอร์ตโฟลิโอ


ดังนั้นคุณสงสัยว่าจะสร้างผลงานออนไลน์ได้อย่างไร.

ก่อนอื่น – นั่นเป็นคำถามที่ถูกต้องที่จะถาม! แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้ามากขึ้นหรือบุคคลที่กำลังมองหาโอกาสในการจ้างงานใหม่.

คุณอาจกังวล (อย่างน้อย) กังวลว่างานอาจจะค่อนข้างยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่มีประสบการณ์ในการสร้างเว็บไซต์ใหม่ อย่าเหงื่อออกเลย วันนี้เรากำลังแก้ไขหัวข้อนี้จากบนลงล่าง.

เมื่อคุณอ่านเสร็จแล้ว, คุณจะรู้ว่า:

 • ทำไมการมีพอร์ตโฟลิโอออนไลน์มีความสำคัญต่อธุรกิจของคุณ
 • ไซต์ที่คุณสามารถสร้างผลงานออนไลน์
 • วิธีสร้างพอร์ตโฟลิโอออนไลน์ของคุณเอง (ทีละขั้นตอน)
 • ข้อสรุป

Contents

เหตุใดจึงมีผลงานออนไลน์สำคัญ?

ประโยชน์หลักของการมีหน้าพอร์ตโฟลิโอคือสร้างแบรนด์ของคุณบนเว็บ ข้อเท็จจริงเพียงอย่างเดียวของการกล่าวถึงธุรกิจ / บริการออนไลน์ของคุณช่วยให้คุณเข้าถึงผู้คนนับล้านที่ทำการค้นคว้าผ่าน Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจทำงานกับ บริษัท หรือจ้างคนใหม่.

ผลงานออนไลน์นั้นยอดเยี่ยมมาก การได้มาซึ่งลูกค้า หรือ การหางาน เครื่องมือ. เนื่องจากเว็บไซต์มีให้บริการตลอดเวลาผู้คนสามารถนำทางไปยังเว็บไซต์ของคุณเมื่อใดก็ตามที่เหมาะสมที่สุด.

ไม่เพียง แต่เกี่ยวกับลูกค้าเท่านั้น แต่พอร์ตโฟลิโอยังสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงคนที่มีใจเดียวกัน – เพื่อนร่วมงานของคุณในช่องเดียวกัน – ที่คุณอาจเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนด้วยกัน ในท้ายที่สุดการมีพอร์ตโฟลิโอออนไลน์จะช่วยให้คุณสร้างรายชื่อใหม่และขยายเครือข่ายของคุณในแบบที่เป็นไปไม่ได้.

สุดท้ายด้วยเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ทันสมัยคุณสามารถควบคุมพอร์ตโฟลิโอของคุณได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งหมายความว่ามันขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะแสดงทักษะประสบการณ์หรืออะไรก็ตามที่คุณต้องการนำเสนอในพอร์ตโฟลิโอ (เพิ่มเติมในภายหลัง).

คุณสามารถสร้างพอร์ตโฟลิโอด้วยตัวเองได้ที่ไหน?

ผลงานออนไลน์ดีกว่า
ออนไลน์เป็นวิธีที่จะไป

นี่คือคำถามหลักที่ต้องตอบก่อนที่เราจะไปที่ ทำอย่างไร.

ก่อนอื่นขอเน้นอีกครั้งว่าข้อกำหนดหลักที่นี่คือ สามารถทำทุกอย่างด้วยตัวเอง, แม้ว่าคุณจะไม่มีประสบการณ์ในการสร้างพอร์ตโฟลิโอ (หรือการสร้างเว็บไซต์) ก่อนหน้านี้.

ข้อเท็จจริงนี้ค่อนข้างแคบลงความเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายจะประสบ ในความเป็นจริงมันก็เกิดขึ้นที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด – สิ่งที่คุณสามารถใช้สร้างพอร์ตโฟลิโอด้วย – เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจโมดูลาร์และมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องใช้ความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมใด ๆ.

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีสองเครื่องมือที่เหมาะสำหรับพอร์ตการลงทุนออนไลน์ทุกประเภท WordPress และ Wix:

 • WordPress จริงๆแล้วเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานเว็บไซต์นี้ จุดแข็งหลักของมันคือมันฟรีและโอเพ่นซอร์สในขณะเดียวกันก็มีความอเนกประสงค์ยืดหยุ่นและใช้งานได้ง่ายเมื่อคุณผ่านการติดตั้งครั้งแรก ในความเป็นจริงข้อมูลปัจจุบันระบุว่ามีการใช้ WordPress เกือบ 30% ของเว็บไซต์ทั้งหมด บนเว็บ ที่ ทั้งหมด เว็บไซต์ออกมี!
 • Wix เป็นผู้สร้างเว็บไซต์ออนไลน์ที่สมัครสมาชิก กล่าวอีกอย่างหนึ่งคือการเริ่มต้นกับ WordPress ง่ายกว่าคุณต้องเยี่ยมชม Wix.com กรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนและคุณจะสามารถเริ่มทำงานกับพอร์ตโฟลิโอของคุณได้ทันที.

หากสิ่งนี้ไม่ได้บอกอะไรมากเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณลองพิจารณาตารางเปรียบเทียบนี้:

WordPress หรือ Wix สำหรับผลงานออนไลน์?
WordPressWix
ซอฟต์แวร์เว็บไซต์ เป็นเครื่องมือที่ใช้งานแฟ้มสะสมผลงานออนไลน์ของคุณภายใต้ประทุน แม้ว่า WordPress นั้นฟรี แต่คุณต้องติดตั้งบนเว็บเซิร์ฟเวอร์ซึ่งมักจะมาพร้อมกับป้ายราคา (ตัวเลือกที่ดีเริ่มต้นที่ $ 5 ต่อเดือน).เครื่องมือการสมัครสมาชิก หลังจากที่คุณสมัครเป็นสมาชิกบัญชี (ทั้งแบบฟรีและแบบพรีเมี่ยมที่มีอยู่) คุณสามารถเริ่มทำงานกับพอร์ตโฟลิโอของคุณได้ทันที.
ต้องการเซิร์ฟเวอร์ในการทำงาน.ไม่จำเป็นต้องจัดการกับเซิร์ฟเวอร์หรือการตั้งค่าทางเทคนิค ทุกอย่างได้รับการดูแลสำหรับคุณในเบื้องหลัง.
สามารถขยายผ่านธีมและปลั๊กอิน ด้วยความช่วยเหลือของธีมและปลั๊กอินคุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์และผลงานออนไลน์ของคุณ ชุดรูปแบบและปลั๊กอินติดตั้งและกำหนดค่าได้ง่าย – ไม่จำเป็นต้องตั้งโปรแกรม มีตัวเลือกชุดรูปแบบ / ปลั๊กอินทั้งแบบชำระเงินและฟรี.คุณได้รับการออกแบบเว็บไซต์มากกว่า 500 แบบให้เลือกรวมถึง Wix App Market ที่ให้คุณสามารถเข้าถึงโปรแกรมเสริมได้ ส่วนเสริมนั้นค่อนข้างเลียนแบบการทำงานของปลั๊กอินของ WordPress ซึ่งช่วยให้คุณสามารถขยายการทำงานเริ่มต้นของพอร์ตโฟลิโอออนไลน์ของคุณ.
ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนโปรแกรม.ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนโปรแกรม.
ระดับความสะดวกสบายของคอมพิวเตอร์และเว็บไซต์เป็นสิ่งจำเป็น (อาจไม่ใช่เครื่องมือสำหรับมือใหม่) รับ 9/10 ในแผนกที่ใช้งานง่าย.เหมาะสำหรับมือใหม่ในการสร้างเว็บไซต์ รับ 10/10 ในแผนกที่ใช้งานง่าย.
ไม่มีการสนับสนุนลูกค้าอย่างเป็นทางการสำหรับ WordPress คุณได้รับการสนับสนุนจากโฮสต์เว็บของคุณเท่านั้น (บริษัท ที่ขายพื้นที่ให้คุณบนเซิร์ฟเวอร์).มีการสนับสนุนลูกค้าที่มีคุณภาพตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน.

วิธีการสร้างผลงานออนไลน์ของคุณเอง

แพลตฟอร์มที่คุณเลือกไม่ว่าจะเป็น WordPress หรือ Wix จะส่งผลกระทบต่อกระบวนการที่เกิดขึ้นจริงในการสร้างผลงานออนไลน์ของคุณทีละขั้นตอน.

เนื่องจากความแตกต่างเหล่านี้ในคู่มือนี้เราจะมุ่งเน้น “ ต้องทำอะไร” ค่อนข้างมากกว่า “ ปุ่มใดที่จะกดและตามลำดับ” ด้วยวิธีนี้คำแนะนำจะเป็นสากลไม่ว่าคุณจะเลือกแพลตฟอร์มใด.

หากคุณต้องการเฉพาะ วิธีการชำระเงิน ในการใช้แต่ละแพลตฟอร์มจากบนลงล่างอย่าลังเลที่จะดูคำแนะนำของเราบน WordPress รวมถึงการตรวจทาน Wix เชิงลึกของเรา.

ตอนนี้มาทำงานกันเถอะ:

พอร์ตโฟลิโอออนไลน์ที่ดีต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญจำนวนหนึ่ง เราจะผ่านพวกเขาไปทีละคนและอธิบายถึงวิธีการใช้ประโยชน์สูงสุดจากพวกเขา.

ขั้นตอนที่ 1: ทำให้โครงสร้างถูกต้อง

ผลงานที่ดีทุกชิ้นมีโครงสร้างที่เรียบง่ายอย่างน่าประหลาดใจ โดยทั่วไปมีองค์ประกอบหลักที่สี่ไป:

 1. บทนำ (คุณเป็นใคร)
 2. โครงการ – ผลงานของคุณ
 3. บริการ / สถานะการจ้างงานของคุณ
 4. วิธีติดต่อคุณ

สิ่งสำคัญคือเราจะแสดงผลงานของคุณโดยทั่วไปในทันที (บล็อกหมายเลข 2) ทันทีหลังจากนำส่วนแนะนำออกไป สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากไม่ได้บังคับให้ผู้อ่านอ่านข้อความที่น่าเบื่อก่อนที่พวกเขาจะได้สิ่งที่สนใจจริงๆ.

นี่นำเราไปสู่จุดต่อไป:

ขั้นตอนที่ 2: สร้างบทสรุปเบื้องต้น

ผู้คนไม่แคร์มากนักเกี่ยวกับว่าคุณเป็นใครจนกว่าพวกเขาจะเห็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้ (เช่นจนกว่าพวกเขาจะเห็นงานของคุณ) ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องการที่จะแนะนำสั้น ๆ.

นี่คือชุดค่าผสมที่ไม่เคยล้มเหลว:

ภาพที่ดีของตัวคุณเอง (สามารถอยู่ในพื้นหลังของหน้า) + ชื่อของคุณ + ซับในสิ่งที่คุณทำ

นี่เป็นตัวอย่างที่ดีโดย Anders Norén:

Anders Noren เป็นตัวอย่างของวิธีการสร้างพอร์ตโฟลิโอ

อันนี้จริง ๆ ทุกอย่าง ที่คนอื่นต้องรู้เกี่ยวกับคุณ ณ จุดนี้.

โอ้และอีกอย่างหนึ่ง – อย่าโดนหลอกโดยใช้หน้าจอการโหลด สิ่งนี้ทำให้ประสบการณ์แย่ลงสำหรับผู้อ่าน คุณต้องให้ ข้อมูลจริง เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้.

ขั้นตอนที่ 3: แสดงผลงานของคุณ (นี่คือที่ซึ่งการต่อสู้ชนะหรือแพ้)

ด้วยการแนะนำตัววิธีนี้เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของผลงานออนไลน์ของคุณ ค่อนข้างง่าย – หากงานที่คุณจัดแสดงไม่สามารถดึงดูดผู้เข้าชม – ลูกค้าหรือผู้ว่าจ้างของคุณ – ไม่มีข้อความอื่นใดที่จะโน้มน้าวให้พวกเขาทำงานร่วมกับคุณ.

นี่คือวิธีการทำให้ถูกต้อง:

a) จัดแสดง Just B ของคุณEST ทำงานไม่ได้LL จากการทำงานของคุณ

การรวมทุกโครงการเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นหนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่คนทำเมื่อสร้างพอร์ตโฟลิโอ.

ผลงานไม่ได้เกี่ยวกับปริมาณ แต่คุณภาพ แม้ว่าคุณจะต้องรวมตัวอย่างงานขนาดใหญ่และยอดเยี่ยมเพียงงานเดียวของคุณคุณก็ยังดีกว่าเมื่อรวมงานเล็ก ๆ น้อย ๆ จำนวน 20 โครงการย่อย.

เริ่มต้นด้วยการเลือกตัวอย่างที่ดีที่สุดของงานของคุณและแสดงเฉพาะสิ่งเหล่านั้น!

b) จัดเตรียมบริบทสำหรับแต่ละโครงการ

ข้อผิดพลาดทั่วไปอีกประการหนึ่งของพอร์ตการลงทุนออนไลน์คือการเน้นเฉพาะหัวข้อข่าวหรือลักษณะภาพของงานของคุณ.

กล่าวอีกนัยหนึ่งอย่าเพิ่งแสดงภาพหรือชื่อสิ่งที่คุณทำหรือ บริษัท ที่คุณทำงานด้วย ให้มุ่งเน้นไปที่วิธีที่คุณสามารถส่งมอบคุณค่า.

พูดคุยเกี่ยวกับเป้าหมายที่บรรลุผลและการมีส่วนร่วมของคุณทำให้เป็นไปได้อย่างไร สิ่งนี้มีบริบทมากมายและบอกผู้อ่านว่าเหตุใดโครงการจึงประสบความสำเร็จ.

นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของวิธีการดำเนินการ, โดย Sadok:

ตัวอย่างงานโครงการ Sadok

c) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นข้อมูลล่าสุด

มันง่ายมาก คุณไม่ต้องการให้รายการล่าสุดในพอร์ตโฟลิโอมีอายุสองปีแล้ว.

มุ่งหวังที่จะมีโครงการปัจจุบันอย่างน้อยหนึ่งโครงการที่แสดงในแฟ้มสะสมผลงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจุดที่ 1.

ขั้นตอนที่ 4: ทำให้ชัดเจนว่าดีลคืออะไร

หัวข้อถัดไปในพอร์ตโฟลิโอเป็นเรื่องเกี่ยวกับบริการของคุณ (ในกรณีที่คุณเป็นนักแปลอิสระ) หรือเกี่ยวกับการให้ข้อความที่ชัดเจนว่าคุณพร้อมสำหรับการทำงาน (ในกรณีที่คุณกำลังหางาน).

โปรดทราบ – นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่หัวข้อ “จ้างฉัน” ที่เรียบง่าย เราต้องการอะไรมากกว่านี้เพื่อปิดการขาย.

ณ จุดนี้ลูกค้าที่คาดหวังของคุณ – ผู้ที่กำลังอ่านแฟ้มสะสมผลงาน – สนใจในสิ่งที่คุณทำอยู่แล้ว (พวกเขาเพิ่งได้รับรายชื่อโครงการของคุณ) ดังนั้นตอนนี้เป็นเวลาที่จะให้พวกเขาเข้ามาหาคุณ.

a) ทำรายการความสำเร็จและทักษะหลักของคุณ

มีหลายวิธีที่คุณสามารถนำเสนอทักษะของคุณ ในการเริ่มต้นคุณสามารถทำได้ในรายการแบบง่าย อย่างไรก็ตามวิธีการที่ทันสมัยมากขึ้นคือการใช้บล็อกแยกต่างหากที่ให้ความสำคัญกับทักษะแต่ละอย่างที่คุณนำมาใช้กับตารางมากขึ้น.

นี่คือตัวอย่างโดย เดนิสแชนด์เลอร์:

ทักษะการจัดแสดง

อย่างที่คุณเห็น – มันดูง่ายและเข้าใจง่าย ข้อได้เปรียบหลักของงานนำเสนอรูปแบบนี้คือช่วยให้ผู้อ่านมองเห็นทักษะของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องตกปลาจากข้อความที่มีความยาวมาก.

สำหรับความสำเร็จที่สำคัญของคุณนี่คือจุดต่อไปที่เข้ามาเล่น:

b) รวมข้อความรับรอง

หากคุณมีพวกเขาข้อความรับรองอาจเป็นองค์ประกอบที่ทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อคุณเรียนรู้วิธีสร้างผลงานของคุณและอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพิสูจน์ว่าความสำเร็จและคุณค่าที่คุณสามารถนำมาใช้ได้จริง.

นี่เป็นตัวอย่างที่ดีโดย แมตต์ฟาร์ลี่ย์:

ตัวอย่างด้านการรับรอง

ข้อความรับรองค่อนข้างง่ายในโครงสร้าง อย่างน้อยที่สุดสิ่งที่คุณต้องการคือชื่อลูกค้า / นายจ้างและบล็อกข้อความสั้น ๆ ว่าทำไมพวกเขาถึงชอบทำงานกับคุณ หากคุณสามารถรับภาพลูกค้าของคุณได้ก็จะให้คะแนนโบนัสกับคุณ.

ไม่มีคำรับรอง? ไม่มีเหงื่อออก – คุณสามารถติดต่อกับอดีตลูกค้าหรือนายจ้างทางอีเมลและขอคำรับรองโดยตรงจากพวกเขา เรารับประกันว่าพวกเขาจะไม่รังเกียจและยินดีที่จะช่วยเหลือคุณ.

c) พูดถึงการศึกษาของคุณ (ไม่จำเป็น)

การศึกษาที่เป็นทางการของคุณไม่ใช่สิ่งที่สำคัญในบางสาขาหรืออุตสาหกรรม หากมันสร้างความแตกต่างให้กับคุณอย่าลืมพูดถึงมันในผลงานของคุณและทำให้มันเป็นองค์ประกอบที่มองเห็นได้ดังนั้นจึงไม่มีใครคิดถึงมัน.

แม้ว่าคุณสามารถข้ามทุกอย่างจากโรงเรียนมัธยมและก่อนหน้านี้ มหาวิทยาลัยหลักสูตรวิชาชีพการฝึกอบรมด้านอุตสาหกรรมที่คุณมีนั่นคือสิ่งที่สำคัญ!

d) แสดงรายการบริการ / สถานะการจ้างงานของคุณ

กฎทั่วไปเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้คือคุณไม่ควรพึ่งพาคนที่สามารถอ่านระหว่างบรรทัดได้ หากคุณต้องการให้พวกเขาทำอะไรคุณต้องพูดอย่างเปิดเผย:

 • หากคุณกำลังมองหาการจ้างงานต่อไปของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความชัดเจนในส่วนของผลงานนี้ ณ จุดนี้คุณยังสามารถเชื่อมโยงไปยังประวัติส่วนตัวของคุณหากสิ่งเหล่านั้นในอุตสาหกรรมของคุณ.
 • หากคุณเป็นคนทำงานอิสระพร้อมที่จะรับลูกค้าใหม่ ๆ แสดงรายการบริการเฉพาะที่คุณเสนอรวมถึงทุกสิ่งที่ลูกค้าควรรู้ – ราคาขอบเขต ฯลฯ.

ขั้นตอนที่ 5: ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงคุณ

ตอนนี้ส่วนสุดท้ายคือการให้ผู้คนสามารถติดต่อคุณได้.

โชคดีที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยเช่น WordPress หรือ Wix สิ่งนี้เป็นเรื่องง่ายอย่างน่าทึ่ง.

 • ด้วย WordPress สิ่งที่คุณต้องมีก็คือปลั๊กอินที่เรียกว่า แบบฟอร์มการติดต่อ 7.
 • ด้วย Wix คุณสามารถเพิ่มแบบฟอร์มการติดต่อไปยังแฟ้มผลงานของคุณได้โดยตรงจากเครื่องมือสร้าง Wix หลัก.

รายละเอียดที่สำคัญพร้อมกับแบบฟอร์มการติดต่อคือคุณควรรวมไว้ที่ด้านล่างสุดของพอร์ตโฟลิโอของคุณ.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีให้บริการในทุกอุปกรณ์

ทุกวันนี้ผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาใช้เวลากับเนื้อหาบนมือถือนานกว่าบนเดสก์ท็อป ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณต้องแน่ใจว่าพอร์ตโฟลิโอของคุณดูดีพอ ๆ กับ iPhone, อุปกรณ์ Android, แท็บเล็ตเช่นเดียวกับบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมาตรฐาน.

อย่าเสี่ยงกับเทรนด์การออกแบบที่แปลกประหลาดเมื่อสร้างผลงานของคุณ

เครื่องมืออย่าง WordPress และ Wix มีการออกแบบให้คุณเลือกมากมายซึ่งทำให้มันง่ายที่จะสูญเสียตัวเองในทุกสิ่งและท้ายที่สุดก็จบลงด้วยบางสิ่งที่ดูเหมือนดี แต่อาจจะไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุด.

เพื่อช่วยตัวเองให้พ้นจากปัญหาเช่นนั้นให้ตั้งเป้าหมายในการออกแบบน้อยที่สุด พวกเขาไม่เคยออกไปจากแฟชั่น!

ตัวอย่างเช่นหากคุณเลือก WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่คุณเลือกคุณสามารถใช้ชุดรูปแบบฟรีเช่น หุ่นดี เพื่อให้ดูเรียบง่ายมีความสุข:

ธีมหุ่นดี

บทสรุป: คุณมีผลงานออนไลน์ของคุณพร้อมหรือยัง?

สรุปแนวทางของเราในการสร้างพอร์ตโฟลิโอออนไลน์ การผ่านทุกขั้นตอนที่นี่จะใช้เวลาสักครู่ แต่ก็เป็นเรื่องดีเพราะมีเหตุผลสองประการ:

 • ก) คุณควรใช้เวลาอย่างมากในการสร้างพอร์ตโฟลิโอของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อย หลังจากทั้งหมด – คุณขึ้นอยู่กับผลงานนี้เพื่อนำลูกค้าใหม่หรือตัวเลือกการจ้างงาน ด้วยเหตุนี้จึงสมควรได้รับความสนใจสูงสุดของคุณ.
 • ข) แม้ว่าคุณจะใช้เวลาอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างพอร์ตโฟลิโอ แต่คุณก็ยังคงหลีกเลี่ยงสิ่งต่าง ๆ เช่นการเรียนรู้ที่จะเขียนโค้ด แต่คุณจะลงทุนในเวลาที่สำคัญ – ในส่วนของผลงานของคุณ!

ในตอนท้ายของวันสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการสร้างผลงานออนไลน์ของคุณคือคุณสามารถกลับมาได้ตลอดเวลาและอัปเดตสิ่งต่าง ๆ เป็นประจำ สิ่งเหล่านี้เป็นสิทธิพิเศษที่เครื่องมืออย่าง WordPress และ Wix มอบให้คุณ.

คุณได้เลือกเครื่องมือที่จะสร้างผลงานของคุณด้วย?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map