Wix เป็น WordPress

คู่มือการโยกย้าย Wix to WordPressWix เป็นเครื่องมือสร้างเพจที่ใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์พื้นฐานและทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยส่วนต่อประสานและแม่แบบการลากและวาง เจ้าของธุรกิจจำนวนมากที่มีงบประมาณ จำกัด หรือผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานง่ายเลือกใช้ Wix ในการสร้างเว็บไซต์.


แม้ว่า Wix อาจเป็นโซลูชันที่ทำงานได้สำหรับเว็บไซต์ขั้นพื้นฐาน แต่ก็ไม่สามารถขยายธุรกิจของคุณได้ในขณะที่เริ่มเติบโต ในบางเวลาคุณจะต้องย้ายไปยังแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.

หากคุณต้องการย้ายออกจาก Wix จะไม่มีแพลตฟอร์มที่ดีไปกว่า WordPress. มันให้พลังมากกว่า 50% ของอินเทอร์เน็ต และช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ที่สามารถรองรับการเติบโตของธุรกิจของคุณ.

ในโพสต์นี้เราจะแสดงวิธีแปลงเว็บไซต์ Wix ของคุณให้เป็นขั้นเป็นตอนแม้ว่า Wix จะไม่อนุญาตให้คุณส่งออกข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ด้วยการทำงานเพียงเล็กน้อยคุณสามารถย้ายเว็บไซต์ของคุณจาก Wix ไปยัง WordPress โดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่.

มาเริ่มกันเลย.

Contents

สิ่งที่คุณต้องรู้และทำก่อนที่จะแปลงเว็บไซต์ Wix ของคุณเป็น WordPress

ก่อนที่จะกระโดดเข้าสู่กระบวนการโยกย้ายมีบางสิ่งที่คุณต้องรู้ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Wix ไม่ใช่แพลตฟอร์มที่พร้อมรองรับการเติบโตของเว็บไซต์ของคุณ นอกจากนั้นยังเป็นโซลูชันที่โฮสต์ซึ่งหมายความว่าทุกอย่างจากโดเมนของคุณไปจนถึงการโฮสต์ของคุณได้รับการจัดการโดยพวกเขา.

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะย้ายไปยังแพลตฟอร์มที่โฮสต์ด้วยตนเองคุณจะต้องรับผิดชอบในการค้นหาโฮสติ้งของคุณเองและตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อโดเมนของคุณไม่หมดอายุ.

สิ่งสุดท้ายที่ต้องจำไว้ก็คือเทมเพลต Wix ของคุณไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่ในพิกเซล WordPress ต่อพิกเซล ดังนั้นเว็บไซต์ของคุณอาจดูแตกต่างจากที่ใช้ใน Wix.

อย่างไรก็ตามมีชุดรูปแบบที่สวยงามมากมายให้เลือกทั้งแบบฟรีและแบบชำระเงินดังนั้นโอกาสที่คุณจะสามารถค้นหาชุดรูปแบบที่คุณจะตกหลุมรัก.

โดยคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องทำก่อนเริ่มกระบวนการโยกย้าย.

ขั้นตอนที่ 1: ซื้อโฮสติ้ง

Bluehost

ขั้นตอนแรกคือซื้อแผนบริการโฮสต์สำหรับเว็บไซต์ของคุณ มีผู้ให้บริการโฮสติ้งอยู่มากมาย จากแผนการโฮสติ้งแบบแชร์ที่ราคาถูกไปจนถึงการจัดการ WordPress โฮสติ้งที่มีราคาแพง.

โฮสติ้ง WordPress ที่ใช้ร่วมกันเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณมีนักพัฒนาในทีมของคุณที่จัดการเว็บไซต์ของคุณและดูแลงานบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของเว็บไซต์.

ซึ่งรวมถึงการทำให้แน่ใจว่า WordPress พร้อมปลั๊กอินและชุดรูปแบบที่คุณใช้บนเว็บไซต์ของคุณเป็นรุ่นล่าสุด นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการปรับเว็บไซต์ของคุณให้สามารถโหลดได้อย่างรวดเร็วและใช้วิธีปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่เหมาะสม กล่าวอีกนัยหนึ่งแผนการโฮสต์ที่ใช้ร่วมกันมาพร้อมกับความรับผิดชอบมากมายในส่วนของคุณเมื่อพูดถึงการบำรุงรักษาเว็บไซต์.

แต่ถ้าคุณไม่ต้องการกังวลเกี่ยวกับงานบำรุงรักษาโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ด้วยแผนการจัดการโฮสต์สำหรับ บริษัท โฮสติ้งจะจัดการด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งรวมถึงการปรับเว็บไซต์ของคุณให้โหลดเร็วรักษาความปลอดภัยและตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณเพื่อป้องกันการแฮ็ค.

แผนการโฮสติ้งที่มีการจัดการบางอย่างจะใช้การอัปเดต WordPress และปลั๊กอินสำหรับคุณดังนั้นสิ่งที่คุณต้องกังวลคือการอัปเดตไซต์ของคุณด้วยเนื้อหาที่สดใหม่.

สิ่งที่เกี่ยวกับชื่อโดเมนของฉัน?

โปรดทราบว่าหากคุณใช้แผน Wix ฟรีหรือหากคุณต้องการเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์หรือโดเมนของคุณคุณจะต้องซื้อชื่อโดเมนใหม่.

ในขณะที่ผู้ให้บริการโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันส่วนใหญ่จะเสนอชื่อโดเมนฟรีให้คุณเมื่อคุณสมัครใช้บริการโฮสติ้งจะดีกว่าถ้าคุณลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณกับผู้ให้บริการเช่น Namecheap หรือ Google Domains.

หากคุณซื้อชื่อโดเมนด้วย Wix แล้วคุณสามารถเก็บไว้และโอนย้ายเมื่อคุณย้ายเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์ Wix ของคุณ.

ถ่ายโอนชื่อโดเมนของคุณ

เมื่อคุณมีโฮสติ้งใหม่แล้วก็ถึงเวลาโอนชื่อโดเมนของคุณไปยัง บริษัท จดทะเบียนใหม่หรือ บริษัท โฮสติ้งของคุณหากคุณต้องการเก็บทุกอย่างไว้ในที่เดียว.

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ:

 1. หากคุณซื้อชื่อโดเมนจาก Wix ให้เริ่มโดยลงชื่อเข้าใช้บัญชี Wix ของคุณ.
 2. ค้นหาลิงก์ My Domains และเลือกชื่อโดเมนของคุณ.
 3. ภายใต้แท็บขั้นสูงคลิกการถ่ายโอนออกจาก Wix.
 4. คลิกส่งรหัส.
 5. เมื่อรหัสมาถึงกล่องจดหมายของคุณให้ติดต่อกับ บริษัท โฮสติ้งของคุณและให้รหัสแก่พวกเขา พวกเขาจะเสร็จสิ้นกระบวนการถ่ายโอนโดเมนให้คุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าชี้ไปที่เว็บไซต์ WordPress ของคุณ.
 6. มิฉะนั้นหากคุณโอนชื่อโดเมนไปยังผู้รับจดทะเบียนรายอื่นคุณจะต้องระบุชื่อโดเมนของคุณเพื่อใช้เซิร์ฟเวอร์ชื่อโฮสต์ของคุณโดยแก้ไขการตั้งค่า DNS.

ขั้นตอนที่ 2: ติดตั้ง WordPress

WordPress โฮสติ้งส่วนใหญ่มีแผนเช่นเดียวกับที่เสนอโดย BlueHost หรือ Siteground จะมี WordPress ติดตั้งไว้ล่วงหน้า แผนการจัดการโฮสติ้ง WordPress นั้นรวมถึง WordPress ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าตามค่าเริ่มต้น.

แต่หาก WordPress ไม่ได้ตั้งค่าตามค่าเริ่มต้นคุณจะต้องติดตั้ง โชคดีที่สิ่งนี้ทำได้ง่ายเนื่องจากโฮสต์ส่วนใหญ่มีคุณลักษณะการติดตั้ง WordPress แบบคลิกเดียวซึ่งมักจะพบได้เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้แผงควบคุมของบัญชีโฮสติ้งของคุณ.

ในการติดตั้ง WordPress สิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามคำแนะนำบนหน้าจอที่จะถามชื่อไซต์ของคุณโดเมนที่คุณต้องการติดตั้ง WordPress และชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่คุณต้องการใช้เพื่อเข้าสู่แผงควบคุม WordPress.

เมื่อคุณกรอกข้อมูลทั้งหมดแล้วคุณจะต้องคลิกปุ่มติดตั้งทันทีและรอให้กระบวนการเสร็จสิ้น เมื่อดำเนินการเสร็จคุณสามารถเข้าสู่แผงควบคุม WordPress ของคุณ.

เป็นความคิดที่ดีที่จะตั้งค่า WordPress ของคุณ การทำเช่นนี้จะกำหนด URL สำหรับการโพสต์บล็อกและหน้าเว็บในไซต์ของคุณ โดยค่าเริ่มต้น WordPress จะรวมวันที่ในลิงก์ถาวร แต่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นสิ่งที่เรียบง่ายเช่น www.yourwebsite.com/blog-post-title.

ในการทำเช่นนี้ไป การตั้งค่า> ลิงก์ถาวร และเลือกโครงสร้างลิงก์ถาวรที่คุณต้องการ จากนั้นคลิกปุ่มบันทึกการเปลี่ยนแปลง.

ขั้นตอนที่ 3: ติดตั้งและปรับแต่งธีม WordPress

ตามค่าเริ่มต้น WordPress จะมาพร้อมกับธีมที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า อย่างไรก็ตามชุดรูปแบบเริ่มต้น TwentyTwenty เป็นโครงกระดูกที่สวย โชคดีที่คุณสามารถค้นหาธีมฟรีนับพันได้จากที่เก็บธีม WordPress อย่างเป็นทางการ.

ธีมเวิร์ดเพรส

หากคุณกำลังมองหาชุดรูปแบบที่คล้ายกับตัวสร้างการลากและวางของ Wix ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการติดตั้งปลั๊กอินตัวสร้างหน้าเช่น Elementor, Beaver Builder หรือ Divi สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถลากและวางส่วนต่อประสานและความยืดหยุ่นในการออกแบบที่คุณคุ้นเคย อย่างไรก็ตามที่ด้านบนของเครื่องมือสร้างเพจคุณจะต้องมีธีมที่เข้ากันได้กับปลั๊กอินของเครื่องมือสร้างเพจ ธีมบางส่วนที่ทำงานร่วมกับผู้สร้างเพจด้านบน ได้แก่ Astra, OceanWP และ GeneratePress.

หากต้องการติดตั้งหนึ่งในธีมเหล่านี้ให้ไปที่ ลักษณะ> ธีม แล้วค้นหามัน จากนั้นคลิกที่ ติดตั้งและเปิดใช้งาน.

จากนั้นคุณสามารถไปที่ ลักษณะ> ปรับแต่ง เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์ของเว็บไซต์ WordPress ของคุณด้วยการเปลี่ยนสีแบบอักษรและสไตล์ภาพอื่น ๆ.

หลังจากปรับแต่งธีมตามที่คุณต้องการคุณสามารถเริ่มกระบวนการแปลงเว็บไซต์ Wix ของคุณเป็น WordPress ได้.

แปลงเว็บไซต์ Wix ของคุณเป็น WordPress

ดังนั้นเมื่อการทำงานเสร็จสิ้นได้เวลาแปลงเว็บไซต์ของคุณเป็น WordPress มีสามตัวเลือกในการทำเช่นนี้: คุณสามารถย้ายเว็บไซต์ Wix ของคุณได้ด้วยตนเองคุณสามารถดำเนินการอัตโนมัติด้วยความช่วยเหลือของปลั๊กอินหรือคุณสามารถใช้บริการของบุคคลที่สาม มาดูตัวเลือกเหล่านี้ทีละขั้นตอน.

1. วิธีแปลงเว็บไซต์ Wix ของคุณด้วยตนเองเป็น WordPress

โซลูชั่นแรกที่เราจะกล่าวถึงคือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของเว็บไซต์ Wix ของคุณไปยัง WordPress ตัวเลือกนี้เกี่ยวข้องกับการคัดลอกและวางเนื้อหาของหน้าเว็บและบล็อกโพสต์จาก Wix ไปยัง WordPress.

หากคุณไม่มีเนื้อหาจำนวนมาก (น้อยกว่าสองโหลหน้าและโพสต์รวมกัน) นี่อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดเนื่องจากคุณจะต้องแน่ใจว่าโพสต์และหน้าทั้งหมดในไซต์ของคุณถูกถ่ายโอนไปพร้อมกับภาพทั้งหมดของคุณ.

สิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

 1. ขณะที่ล็อกอินเข้าสู่แผงควบคุม WordPress ของคุณให้เปิดแท็บเบราว์เซอร์ใหม่และไปที่เว็บไซต์ Wix ของคุณ.
 2. เริ่มต้นด้วยโฮมเพจเน้นข้อความทั้งหมดและคลิกคัดลอก.
 3. สลับไปที่แท็บด้วยแดชบอร์ด WordPress ของคุณและไปที่หน้า คลิกที่เพิ่มใหม่.
 4. เมื่อตัวแก้ไขหน้าโหลดขึ้นให้ตั้งชื่อหน้าด้วยชื่อหน้าที่คุณกำลังคัดลอกและวางเนื้อหามานอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ตัวแก้ไข Gutenberg เพื่อจัดวางหน้าคล้ายกับวิธีวางหน้าแรกของ Wix หรือหน้าอื่น ๆ.
 5. หากต้องการดูว่าหน้าแรกของคุณมีลักษณะอย่างไรและเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดรูปแบบทั้งหมดถูกต้องให้บันทึกเป็นแบบร่างจากนั้นดูหน้านั้น.
 6. ในที่สุดเผยแพร่หน้า.

เพียงทำขั้นตอนนี้ซ้ำสำหรับแต่ละหน้าและโพสต์บนเว็บไซต์ Wix ของคุณ คุณสามารถเพิ่มความเร็วของกระบวนการนี้ได้โดยติดตั้งปลั๊กอินเช่น ผู้สร้างหน้า / โพสต์จำนวนมาก และสร้างหน้าและโพสต์ทั้งหมดของคุณล่วงหน้าจากนั้นเพียงแก้ไขโพสต์และหน้าเหล่านั้นเพื่อวางเนื้อหา.

ผู้สร้างโพสต์เพจจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามหากเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาจำนวนมากกระบวนการนี้อาจค่อนข้างน่าเบื่อและใช้เวลานาน ด้วยเหตุนี้คุณอาจต้องการพิจารณาหนึ่งในสองตัวเลือกถัดไปที่ระบุไว้ด้านล่าง.

2. วิธีเปลี่ยนกระบวนการโยกย้าย Wix เป็น WordPress ให้เป็นแบบอัตโนมัติ

หากคุณต้องการประหยัดเวลาการใช้วิธีการกึ่งอัตโนมัติในการโยกย้ายเว็บไซต์ Wix ของคุณอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เนื่องจาก Wix เป็นแพลตฟอร์มปิดจึงไม่มีวิธีที่ง่ายในการส่งออกเนื้อหาของคุณจากที่นั่น.

อย่างไรก็ตามมีข่าวดี หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ WordPress คือมันรองรับการนำเข้าเนื้อหาจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ เป็นโพสต์ โชคดีที่โพสต์บล็อกของ Wix สามารถบันทึกเป็นฟีด RSS และนำเข้าสู่ WordPress.

โปรดทราบว่าคุณจะต้องใช้วิธีการแบบแมนนวลเพื่อย้ายเนื้อหาของหน้าเว็บไปยังเว็บไซต์ WordPress ของคุณ คุณจะต้องเพิ่มรูปภาพใด ๆ จากโพสต์บล็อกและหน้าเว็บด้วยตนเองเนื่องจากฟีด RSS จะไม่บันทึกภาพ.

เพิ่มปุ่ม RSS เพื่อ Wix

 1. ในการเริ่มต้นกระบวนการนี้คุณจะต้องบันทึกฟีด Wix RSS ในคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน หากคุณมีบล็อก Wix เก่าให้ไปที่ www.yourdomainname.com/feed.xml. คลิกขวาที่หน้าและเลือก บันทึกเป็น… จากนั้นบันทึกไฟล์ไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ.
 2. หากคุณมีบล็อก Wix ที่ใหม่กว่าคุณจะต้องเพิ่มปุ่ม RSS ลงในบล็อกของคุณโดยคลิกที่ + ลงชื่อและเลือกปุ่ม RSS ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้เครื่องมือแก้ไขเว็บไซต์ของ Wix เพื่อดูตัวเลือกนี้ บันทึกการเปลี่ยนแปลงจากนั้นไปที่เว็บไซต์สดของคุณ.
 3. คลิกที่หน้าบล็อกแล้วคลิก ปุ่ม RSS.
 4. คลิกขวาที่ใดก็ได้บนหน้าและเลือก บันทึกเป็น… และบันทึกไฟล์ XML.
 5. กลับไปที่เว็บไซต์ WordPress ของคุณแล้วไปที่ เครื่องมือ> นำเข้า.
 6. ติดตั้งผู้นำเข้า RSS RSS และเปิดใช้งาน.
 7. เมื่อติดตั้งตัวนำเข้า RSS แล้วให้คลิก เรียกใช้ผู้นำเข้า.
 8. คลิกปุ่มเรียกดูและค้นหาไฟล์ XML ที่คุณบันทึกจากเว็บไซต์ Wix ของคุณ.
 9. คลิก นำเข้า.
 10.  บางครั้งฟีดทั้งหมดจะไม่นำเข้าในครั้งแรก อย่าลืมตรวจสอบว่ามีการนำเข้าโพสต์จำนวนเท่าใดโดยไปที่ โพสต์> โพสต์ทั้งหมด. หากโพสต์หายไปให้แก้ไขไฟล์ XML ด้วยเท็กซ์เอดิเตอร์เช่น Notepad และลบโพสต์ที่นำเข้ามา จากนั้นนำเข้าไฟล์ XML อีกครั้ง.
 11.  หากต้องการนำเข้าหน้าเว็บของคุณให้ทำตามวิธีการด้วยตนเองที่ระบุไว้ในตัวเลือกแรก.
 12. ขั้นตอนสุดท้ายคือการนำเข้ารูปภาพ วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนี้คือการใช้ปลั๊กอินเช่น อัปโหลดรูปภาพอัตโนมัติ. ปลั๊กอินนี้จะค้นหา URL รูปภาพในโพสต์และอัปโหลดและนำเข้ารูปภาพภายนอกไปยังไดเรกทอรีอัปโหลด WordPress โดยอัตโนมัติ มันจะเพิ่มรูปภาพไปยังไลบรารีสื่อและแทนที่ URL รูปภาพใหม่ด้วย URL เก่า.

อัปโหลดรูปภาพอัตโนมัติ

กระบวนการนี้เป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีโพสต์บล็อกมากกว่าสองสิบโพสต์เพื่อโยกย้าย อย่างไรก็ตามยังคงเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากหากคุณมีเว็บไซต์ที่ค่อนข้างใหญ่ที่มีหน้าเว็บจำนวนมากรวมถึงการโพสต์บล็อก ในกรณีนี้คุณอาจต้องการพิจารณาตัวเลือกที่สามด้านล่าง.

3. การใช้บริการบุคคลที่สามเพื่อย้ายเว็บไซต์ Wix ของคุณไปยัง WordPress

ตัวเลือกสุดท้ายคือการใช้บริการของบุคคลที่สามเช่น CMS2CMS เพื่อย้ายเว็บไซต์ Wix ของคุณ เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่านี่เป็นบริการชำระเงินและราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนโพสต์และหน้าเว็บที่คุณมีในเว็บไซต์ที่คุณมีอยู่.

CMS2CMS

หน้าการกำหนดราคาของพวกเขาระบุว่าการย้ายข้อมูลเต็มรูปแบบเริ่มต้นที่ $ 9 และคุณสามารถใช้ประโยชน์จากการย้ายข้อมูลสาธิตฟรีเพื่อดูว่ากระบวนการทำงานอย่างไร.

เลือกการย้ายข้อมูลสาธิตฟรี

ในการเริ่มต้นด้วยกระบวนการนี้ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง.

 1. ก่อนอื่นคุณจะต้องติดตั้งปลั๊กอินตัวเชื่อมต่อ CMS2CMS ไปที่ ปลั๊กอิน> เพิ่มใหม่ และค้นหาจากนั้นติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอิน.
 2. เมื่อคุณติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอินแล้วให้คลิกที่ ปลั๊กอิน> ตัวเชื่อมต่อ CMS2CMS.
 3. สร้างบัญชีของคุณด้วย CMS2CMS Connector.
 4. เมื่อคุณสร้างการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ CMS2CMS แล้วให้คลิก ดำเนินดำเนินการต่อ.
 5. เลือก การสาธิตการโยกย้ายฟรี.
 6. ป้อน URL สำหรับเว็บไซต์ Wix ของคุณและตรวจสอบการเชื่อมต่อ.
 7. ป้อน URL สำหรับเว็บไซต์ WordPress ของคุณและตรวจสอบการเชื่อมต่อ.
 8. ในหน้าถัดไปยืนยันประเภท CMS และแมป taxonomies
 9. เลือกตัวเลือกการโยกย้ายเพิ่มเติมที่คุณต้องการซึ่งรวมถึงการโยกย้ายภาพของคุณสร้าง URL ที่เป็นมิตรกับ SEO รับคำแนะนำการออกแบบและการเปลี่ยนเส้นทาง URL.
 10.  คลิก เริ่มโยกย้าย. การโยกย้ายการสาธิตจะโยกย้ายเนื้อหาได้ถึงสิบหน้าด้วยภาพที่พบในหน้าเหล่านั้น.
 11. หากคุณพอใจกับผลการย้ายข้อมูลตอนนี้คุณสามารถดำเนินการตามขั้นตอนการโอนย้ายจริงได้.

ยืนยัน taxonomies

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าแพคเกจนี้จะไม่ได้รับการสนับสนุนใด ๆ จากทีม CMS2CMS แต่คุณสามารถเริ่มกระบวนการโยกย้ายในภายหลังได้หากคุณพบว่าการโยกย้ายที่เกิดขึ้นจริงไม่เป็นไปตามที่คาดไว้.

การโยกย้ายการสาธิตเสร็จสิ้น

หากคุณต้องการประสบการณ์แบบสมบูรณ์คุณสามารถเลือกใช้แพ็คเกจพิเศษของพวกเขาที่เริ่มต้นที่ $ 299 และรวมการโยกย้ายหน้าจำนวนมากการโยกย้ายแบบกำหนดเองและการโยกย้ายการออกแบบเว็บไซต์ Wix ของคุณ.

สิ่งที่ต้องทำหลังจากที่คุณโยกย้ายไซต์ของคุณ

เมื่อกระบวนการโยกย้ายเสร็จสมบูรณ์มีหลายสิ่งที่คุณต้องทำก่อนที่คุณจะสามารถยกเลิกแผน Wix ของคุณได้.

ตั้งค่าคุณสมบัติที่ขาดหายไป

สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำหลังจากกระบวนการโอนย้ายเสร็จสมบูรณ์คือการตั้งค่าคุณสมบัติในตัวที่คุณมีในเว็บไซต์ Wix ของคุณ ซึ่งอาจรวมถึงแบบฟอร์มการจองนัดหมายหรือแบบฟอร์มการติดต่อแบบฟอร์มการสมัครสมาชิกอีเมลปุ่มแบ่งปันทางสังคมและอื่น ๆ ที่คล้ายกัน.

กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะต้องค้นหาปลั๊กอินที่มีฟังก์ชั่นนี้ ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องการใช้ปลั๊กอินแบบฟอร์มการติดต่อ 7 ในหน้าติดต่อของคุณหรือปลั๊กอินเช่น Amelia สำหรับการจองนัดหมาย.

ในการติดตั้งปลั๊กอินใหม่ให้ไปที่ ปลั๊กอิน> เพิ่มใหม่ จากนั้นค้นหาคุณสมบัติหรือฟังก์ชั่นที่คุณต้องการ.

กำลังค้นหาปลั๊กอิน

คุณสามารถคลิกที่ รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อดูว่าปลั๊กอินทำในสิ่งที่คุณต้องการหรือไม่และดูความเห็นของปลั๊กอิน จากนั้นเพียงติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอิน.

สร้างเมนูการนำทางของคุณ

ขั้นตอนต่อไปคือการทำให้แน่ใจว่าผู้เข้าชมของคุณสามารถไปจากหน้าหนึ่งไปอีกหน้าหนึ่งได้อย่างง่ายดาย คุณจะต้องตั้งค่าเมนูนำทางโดยไปที่ หน้าตา> เมนู. พิมพ์ชื่อสำหรับเมนูหลักของคุณและคลิก สร้างเมนู ปุ่ม.

สร้างเมนู

จากนั้นคุณสามารถเลือกหน้าที่คุณต้องการเพิ่มลงในเมนูนี้และคลิกปุ่มเพิ่มในเมนู ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกตำแหน่งเมนูจากเมนูดรอปดาวน์แล้วคลิก บันทึกเมนู ปุ่ม.

ทดสอบเว็บไซต์ของคุณ

คุณเกือบเสร็จสิ้นขั้นตอนการย้ายข้อมูลดังนั้นจึงเป็นเวลาที่เหมาะสมในการทดสอบเว็บไซต์ของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้ตามที่ต้องการ อย่าลืมตรวจสอบทุกโพสต์และหน้าและทดสอบแต่ละลิงก์เพื่อให้แน่ใจว่ามันไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง.

คุณสามารถเร่งกระบวนการโดยใช้ปลั๊กอินเช่น Broken Link Checker เพื่อดูว่าลิงก์ใด ๆ ในเว็บไซต์ของคุณจำเป็นต้องอัพเดตหรือไม่.

ยกเลิกแผน Wix ของคุณ

ขั้นตอนสุดท้ายคือการยกเลิกแผน Wix ของคุณเมื่อเว็บไซต์และการถ่ายโอนโดเมนเสร็จสมบูรณ์ คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ Wix ของคุณและไปที่การสมัครรับข้อมูล จากที่นี่ยกเลิกการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินแล้ว ปิดบัญชี Wix ของคุณ.

ความคิดสุดท้าย

การโยกย้ายเว็บไซต์ Wix ของคุณไปยัง WordPress ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณเตรียมอย่างถูกต้องและคุณรู้ว่าขั้นตอนใดที่เกี่ยวข้องในกระบวนการคุณจะพบว่าง่ายขึ้นมาก.

หากคุณพร้อมที่จะย้ายออกจาก Wix ให้จัดสรรเวลาและทำตามขั้นตอนในบทความนี้เพื่อแปลงเว็บไซต์ Wix ของคุณเป็น WordPress ให้สำเร็จ เมื่อกระบวนการเสร็จสิ้นคุณจะสามารถควบคุมไซต์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์และไซต์ของคุณจะสามารถขยายและรองรับการเติบโตของธุรกิจของคุณ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map