วิธีการสำรองและคืนค่า WordPress

วิธีการสำรองและกู้คืน WordPressไม่ว่าคุณจะทำเว็บไซต์ธุรกิจร้านค้าออนไลน์หรือบล็อกงานอดิเรก มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน: คุณต้องใช้กำหนดการสำรองข้อมูลปกติ การสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากช่วยให้คุณอุ่นใจและมั่นใจได้ว่าคุณสามารถกู้คืนเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายหากเกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุด.


การสำรองข้อมูลปกป้องคุณจากแฮกเกอร์มัลแวร์และเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ตั้งใจซึ่งอาจทำให้เว็บไซต์ของคุณไม่สามารถใช้งานได้หรือทำให้คุณสร้างเว็บไซต์ขึ้นใหม่.

โชคดีที่การสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณนั้นไม่ยากและสามารถทำได้ฟรีขอบคุณปลั๊กอินการสำรองข้อมูล WordPress จำนวนหนึ่ง ปลั๊กอินเหล่านี้บางตัวทำให้การกู้คืนเว็บไซต์ของคุณจากการสำรองข้อมูลเป็นเรื่องง่ายและในบทความนี้เราจะแสดงวิธีการใช้งานให้คุณ.

วิธีการสำรองและคืนค่าเว็บไซต์ WordPress ของคุณด้วย Backup Guard

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณคือฟรี สำรองข้อมูล เสียบเข้าไป.

สำรองข้อมูล

ภาพรวมปลั๊กอินการสำรองข้อมูล

Backup Guard เป็นปลั๊กอินฟรีที่มีการติดตั้งใช้งานมากกว่า 70000 รายการและระดับดาว 4,5 ดาว เป็นหนึ่งในปลั๊กอินที่หายากไม่กี่ตัวที่ให้ทั้งตัวเลือกการสำรองและกู้คืนฟรี นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายมาก คุณสมบัติหลัก ได้แก่ :

 • สำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณด้วยตนเองหลายครั้งตามที่คุณต้องการ
 • เลือกระหว่างการสำรองไฟล์ฐานข้อมูลหรือทั้งสองอย่าง
 • ดาวน์โหลดข้อมูลสำรองลงในคอมพิวเตอร์ของคุณหรือเก็บไว้ใน Dropbox ของคุณ
 • คืนค่าไซต์ของคุณจากการสำรองข้อมูลด้วยคลิกเดียว
 • ยกเลิกกระบวนการสำรองข้อมูล
 • รองรับการติดตั้ง WordPress หลายไซต์

ตอนนี้คุณรู้ทุกอย่างรวมอยู่แล้วลองมาดูวิธีใช้ปลั๊กอิน Backup Guard เพื่อสำรองข้อมูลและกู้คืนเว็บไซต์ WordPress ของคุณ.

1. การติดตั้ง Backup Guard

ขั้นตอนแรกคือการติดตั้งปลั๊กอิน Backup Guard ในแดชบอร์ด WordPress ของคุณไปที่ ปลั๊กอิน> เพิ่มใหม่. ค้นหา Backup Guard จากนั้นดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอิน หลังจากติดตั้งแล้วให้คลิกที่ เปิดใช้งาน ปุ่ม. ตอนนี้คุณพร้อมที่จะเริ่มการสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณแล้ว.

การติดตั้ง Backup Guard

2. การสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณด้วย Backup Guard

หากต้องการสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณด้วย Backup Guard ให้ไปที่ สำรองข้อมูล> สำรองข้อมูล. สิ่งที่คุณต้องทำตอนนี้คือกดปุ่มสำรองข้อมูล ปลั๊กอินจะให้ตัวเลือกในการตั้งชื่อการสำรองข้อมูลของคุณและเลือกว่าคุณต้องการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบหรือกำหนดเอง.

สำรองข้อมูลด้วย Backup Guard

การเลือกตัวเลือกที่กำหนดเองช่วยให้คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการสำรองไฟล์หรือฐานข้อมูล คุณสามารถเลือกที่จะอัปโหลดข้อมูลสำรองไปยังคลาวด์ได้ แต่คุณจะต้องเชื่อมต่อบัญชี Dropbox ของคุณก่อน มุ่งหน้าไปที่ สำรองข้อมูล> คลาวด์ และสลับสวิตช์เป็น บน.

จากนั้นคุณจะถูกนำไปยังเว็บไซต์ของ Dropbox ซึ่งคุณจะต้องอนุญาตการเชื่อมต่อของปลั๊กอิน เพียงคลิก อนุญาต และคุณจะถูกนำกลับไปยังแดชบอร์ด WordPress ของคุณซึ่งคุณจะเห็นว่าบัญชี Dropbox ของคุณเชื่อมต่อแล้ว.

การสำรองข้อมูล Dropbox Guard สำรอง

สำหรับบทช่วยสอนนี้เราได้เลือกตัวเลือกการสำรองข้อมูลแบบเต็มและตั้งชื่อการสำรองข้อมูลทดสอบของฉันแล้ว คุณสามารถใช้การตั้งชื่อเดือนและปีเพื่อให้คุณสามารถติดตามการสำรองข้อมูลของคุณได้อย่างง่ายดาย.

เมื่อคุณกำหนดค่าการสำรองข้อมูลแล้วให้กด การสำรองข้อมูล ปุ่มและรอให้การสำรองข้อมูลเสร็จสิ้น จากนั้นคุณสามารถดาวน์โหลดข้อมูลสำรองและเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก.

3. การสำรองข้อมูลกำหนดเวลา

การสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณด้วยตนเองเป็นเรื่องง่าย แต่ก็น่าเบื่อที่จะติดตามครั้งล่าสุดที่คุณสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่ความสามารถในการกำหนดเวลาการสำรองข้อมูลและทำให้เกิดขึ้นเป็นประจำเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม.

หากต้องการกำหนดเวลาการสำรองข้อมูลด้วย Backup Guard ให้ไปที่ สำรองข้อมูล> กำหนดเวลา. ก่อนอื่นให้สลับสวิตช์เป็น บน จากนั้นป้อนชื่อสำหรับกำหนดการสำรองข้อมูลของคุณ สำหรับบทช่วยสอนนี้เราได้ตั้งชื่อมันว่าการสำรองข้อมูลรายสัปดาห์.

กำหนดเวลาการสำรองข้อมูลด้วย Backup Guard

ตัวเลือกถัดไปคือการเลือกความถี่การสำรองข้อมูล คุณสามารถเลือกสำรองข้อมูลรายชั่วโมงรายวันรายสัปดาห์หรือรายเดือน เราตั้งค่าของฉันเป็นรายสัปดาห์.

สุดท้ายคุณสามารถตั้งค่าว่าคุณต้องการทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบหรือกำหนดเองตามที่คุณทำกับตัวเลือกด้วยตนเอง เราได้เลือกการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบและสิ่งที่เหลือไว้ให้ทำตอนนี้คือคลิก บันทึก ปุ่ม.

4. การกู้คืนข้อมูลสำรองด้วย Backup Guard

หากต้องการคืนค่าข้อมูลสำรองด้วย Backup Guard ให้ไปที่ สำรองข้อมูล> สำรองข้อมูล. คุณจะเห็นรายการการสำรองข้อมูลทั้งหมดที่ดำเนินการบนไซต์ของคุณ หากต้องการคืนค่าไซต์ของคุณจากการสำรองข้อมูลใด ๆ ให้คลิกที่ไอคอนสีเขียวและจากนั้นรอให้กระบวนการเสร็จสิ้น.

การกู้คืน Backup Guard สำรอง

เมื่อเสร็จแล้วคุณสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้ตามที่ควร.

Backup Guard Pro

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่า Backup Guard Pro มี รุ่นพรีเมี่ยม หากคุณต้องการคุณสมบัติเพิ่มเติม รุ่น Pro มีดังต่อไปนี้:

 • ควบคุมตัวเลือกการสำรองข้อมูลได้มากขึ้นเช่นความสามารถในการรวมหรือแยกไฟล์และโฟลเดอร์บางอย่าง
 • การแจ้งเตือนทางอีเมลสำหรับการสำรองข้อมูลที่ประสบความสำเร็จ
 • ความสามารถในการโยกย้ายไซต์ของคุณจากโดเมนหนึ่งไปอีกโดเมนหนึ่ง
 • การสำรองข้อมูลที่กำหนดหลายรายการ
 • และอื่น ๆ

แผนการชำระเงินเริ่มต้นที่ $ 25 และรวมหนึ่งปีของการสนับสนุนและอัปเดต.

วิธีการสำรองและคืนค่าเว็บไซต์ WordPress ของคุณด้วย UpdraftPlus

Backup Guard เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการสำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณหากคุณต้องการโซลูชันที่รวดเร็วและง่ายดาย อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด ในแผนฟรีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงตัวเลือกการจัดเก็บสำรอง หากคุณต้องการปลั๊กอินที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น UpdraftPlus เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี.

UpdraftPlus

ภาพรวมของปลั๊กอิน UpdraftPlus

UpdraftPlus มีการติดตั้งที่ใช้งานมากกว่า 2 ล้านครั้งและระดับ 5 ดาว เช่น Backup Guard เป็นหนึ่งในปลั๊กอินสำรองข้อมูลฟรีที่หายากซึ่งมีทั้งคุณสมบัติการสำรองข้อมูลและกู้คืน แผนฟรีมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเล็กน้อยซึ่งรวมถึง:

 • ทำการสำรองข้อมูลด้วยตนเองหรือตามกำหนดเวลา
 • ความสามารถในการสำรองไฟล์และฐานข้อมูลแยกจากกัน
 • จัดเก็บข้อมูลสำรองใน Dropbox, Amazon S3 และ Rackspace
 • สามารถแยกเว็บไซต์ของคุณออกเป็นหลายที่เก็บถาวร
 • ดำเนินการต่อและลองใหม่โดยอัตโนมัติล้มเหลวในการอัปโหลด
 • คืนค่าเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายจากการสำรองข้อมูล

ด้วยที่กล่าวไว้ให้ดูที่วิธีการใช้ UpdraftPlus ในการสำรองและคืนค่าเว็บไซต์ WordPress ของคุณ.

1. การติดตั้ง UpdraftPlus

ในการติดตั้ง UpdraftPlus ให้ไปที่แผงควบคุมของเว็บไซต์ของคุณแล้วคลิก ปลั๊กอิน> เพิ่มใหม่. ค้นหา UpdraftPlus คลิก ติดตั้ง, จากนั้นคลิก เปิดใช้งาน เมื่อติดตั้งปลั๊กอินแล้ว ปลั๊กอินจะให้การแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับการตั้งค่าและตัวเลือกต่างๆ.

กำลังติดตั้ง UpdraftPlus

2. การสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณด้วย UpdraftPlus

หากต้องการสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณด้วย UpdraftPlus ให้ไปที่ การตั้งค่า> อัปเดตการสำรองข้อมูลแบบร่าง. การคลิกปุ่มสำรองสีน้ำเงินจะช่วยให้คุณทำการสำรองข้อมูลด้วยตนเองครั้งแรก.

สำรองข้อมูลด้วย UpdraftPlus

คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการสำรองไฟล์ฐานข้อมูลหรือทั้งสองอย่างจากนั้นกดปุ่ม Backup now.

3. การสำรองข้อมูลกำหนดเวลา

UpdraftPlus ช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลาการสำรองข้อมูล ในการสร้างตารางสำรองของคุณให้คลิกที่ การตั้งค่า แท็บใน UpdraftPlus คุณจะสามารถตั้งค่ากำหนดเวลาสำหรับการสำรองไฟล์และสำรองฐานข้อมูลได้.

คุณสามารถตั้งค่าให้สำรองข้อมูลในเวลาเดียวกันหรือคุณสามารถตั้งค่าฐานข้อมูลให้สำรองข้อมูลทุกวันและตั้งค่าไฟล์ให้สำรองทุกสัปดาห์ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณเผยแพร่โพสต์ใหม่หรือเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ของคุณ.

เมื่อคุณตั้งเวลาแล้วคุณจะต้องเชื่อมต่อ UpdraftPlus กับที่เก็บข้อมูล เลือกตัวเลือกการจัดเก็บของคุณเลือกไฟล์ที่ควรจะรวมอยู่ในการสำรองข้อมูลแล้วบันทึกการเปลี่ยนแปลง จากนั้นคุณจะต้องทำตามคำแนะนำที่ปรากฏในหน้าต่างป๊อปอัพเพื่ออนุญาตการเชื่อมต่อ.

UpdraftPlus Dropbox Connection

เมื่อกระบวนการอนุญาตเสร็จสมบูรณ์เว็บไซต์ของคุณจะถูกสำรองโดยอัตโนมัติตามกำหนดเวลาของคุณ.

4. การกู้คืนข้อมูลสำรองด้วย UpdraftPlus

การกู้คืนเว็บไซต์ด้วย UpdraftPlus นั้นง่ายเหมือนการสำรองข้อมูล ตรงไปที่ Backup / Restore ภายใต้แท็บ การตั้งค่า> อัปเดตการสำรองข้อมูลแบบร่าง. คุณจะเห็นรายการการสำรองข้อมูลทั้งหมดที่มาจากเว็บไซต์ของคุณ.

หากต้องการคืนค่าเว็บไซต์ของคุณให้คลิกปุ่มคืนค่า จากนั้นคุณจะต้องเลือกสิ่งที่จะเรียกคืน ซึ่งรวมถึงไฟล์ฐานข้อมูลธีมปลั๊กอินและองค์ประกอบอื่น ๆ ของเว็บไซต์ของคุณ.

เลือกองค์ประกอบที่ต้องการและกดปุ่มคืนค่า ปลั๊กอินจะทำการกู้คืนการดำเนินการและอนุญาตให้คุณกลับไปที่แผงควบคุมของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์บันทึกในกรณีที่คุณต้องการติดต่อทีมสนับสนุนของปลั๊กอิน.

ฟื้นฟู Successul UpdraftPlus

UpdraftPlus พรีเมียม

UpdraftPlus มี รุ่นพรีเมี่ยม, ซึ่งมีคุณสมบัติมากขึ้น เหล่านี้รวมถึง:

 • การสำรองข้อมูลที่เพิ่มขึ้น
 • ทำซ้ำหรือย้ายข้อมูลเว็บไซต์อย่างง่ายดาย (ด้วย Migrator)
 • รองรับหลายไซต์ / หลายเครือข่าย
 • สำรองไฟล์และฐานข้อมูลที่ไม่ใช่ WP ไปยังปลายทางระยะไกลหลายแห่ง
 • ปลายทางการจัดเก็บที่มากขึ้นซึ่งรวมถึง OneDrive BackBlaze, Azure และ SFTP.
 • การเข้ารหัสฐานข้อมูล
 • การรายงานขั้นสูง
 • และอื่น ๆ

แผนพรีเมี่ยมเริ่มต้นที่ $ 87.50 สำหรับ 2 ไซต์และหนึ่งปีของการอัปเดตและการสนับสนุน.

UpdraftPlus หรือตัวป้องกันข้อมูลสำรอง: ปลั๊กอินใดที่คุณควรเลือก?

ปลั๊กอินทั้งสองที่กล่าวถึงในบทช่วยสอนนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสำรองและเรียกคืนไซต์ WordPress ของคุณฟรี หากคุณสงสัยว่าตัวเลือกใดให้เลือกนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้.

หากคุณต้องการโซลูชันที่เรียบง่ายใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยากให้ไปด้วย สำรองข้อมูล. ปลั๊กอินนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีเว็บไซต์ที่เรียบง่ายซึ่งไม่ได้เผยแพร่เนื้อหาบ่อยครั้ง.

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการตัวเลือกการจัดเก็บเพิ่มเติมและความสามารถในการกำหนดตารางเวลาการสำรองข้อมูลที่แตกต่างกันสำหรับฐานข้อมูลและไฟล์ของคุณได้ฟรี UpdraftPlus. ปลั๊กอินนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีเว็บไซต์ที่เผยแพร่เนื้อหาจำนวนมากหรือหากคุณต้องการควบคุมตัวเลือกการสำรองข้อมูลได้มากขึ้น.

ความคิดสุดท้าย

การสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณปลอดภัย ช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่าคุณสามารถกู้คืนเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายและดำเนินธุรกิจต่อไปตามปกติแทนที่จะต้องทนทุกข์กับการหยุดทำงานในขณะที่คุณสร้างเว็บไซต์ขึ้นใหม่.

ตอนนี้คุณรู้วิธีสำรองและคืนค่าเว็บไซต์ WordPress ของคุณฟรีแล้วจึงไม่มีข้อแก้ตัวที่จะล่าช้า ดาวน์โหลดปลั๊กอินตัวใดตัวหนึ่งที่กล่าวถึงในบทช่วยสอนนี้และตั้งค่ากำหนดการสำรองของคุณ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map